Tổng quan về quạt công nghiệp công suất lớn

Quạt công nghiệp công suất lớn hiện nay là các thiết bị công nghiệp với chức năng chính  phân phối, vận chuyển các dòng khí đáp ứng các yêu cầu, mục đích khác trong khu công nghiệp, nhà máy xây dựng, hóa chất hoặc các tòa nhà cao tầng, tầm hầm…

Phân loại quạt siêu công nghiệp

Dòng quat sieu cong nghiep phân phối trên thị trường hiện nay thường được phân làm 2 nhóm chính gồm quạt hướng trục và quạt ly tâm.

Quạt ly tâm bao gồm: quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm thấp áp hay quạt lưu lượng lớn, quạt ly tâm áp suất trung bình, quạt ly tâm chịu nhiệt độ cao…và một số loại khác.

Quạt hướng trục gồm quạt hướng trục áp suất cao, quạt hướng trục thấp áp, quạt hướng trục gắn vào đường ống….

Giới thiệu quạt ly tâm công nghiệp


Quạt ly tâm hoạt động thông qua hệ thống đĩa cánh và các bản cánh gắn trên đĩa ra sự chuyển động & tăng áp suất của các dòng khí trong thiết bị.

Quạt có bộ phận gọi là guồng cánh gồm may ơ, đĩa cánh, bản cánh được lắp ráp với nhau. Vỏ  thiết bị được thiết kế chắc chắn và khá đặc biệt theo kiểu đường cong acsimet với một lỗ tròn ở giữa. Với cấu tạo này các dòng khí được luận chuyển theo nguyên lý: khi quạt hoạt động khí thoát ra khỏi guồng cánh đẩy tới miệng ra của quạt tại vị trí vỏ quạt và chiều ngược lại với khí tươi từ môi trường bên ngoài vào. Hệ thống các đường ống vào – ra thường được lắp với vỏ quạt để cung cấp, hút khí tới vị trí yêu cầu.

Ứng dụng chủ yếu: phục vụ hướng đến những nhu cầu cần lưu lượng và áp suất.

Quạt công nghiệp hướng trục

Đặc trưng của quạt hướng trục là thiết bị sử dụng lực hướng trục tạo ra bởi sự quay của guồng cánh theo một quy luật nhất định giúp tạo ra sự chuyển động của dòng. Guồng cánh thiết kế từ 0.3 mét đến khoảng 9m có một số loại lớn đường kính cánh lên đến  25m.

Cấu tạo vỏ quạt hướng trục thường có dạng một đường ống tròn ngắn với các lỗ bu lông để có thể nối với hệ thống đường ống.

Dòng quạt này thường được dùng để thông gió, làm mát, hút khói, phòng cháy chữa cháy…

Vài trò, chức năng chủ yếu quat cong nghiep

Quạt đa chức năng, do sở hữu công suất lớn, hiệu suất cao cùng áp suất lớn vì thế chúng được ứng dụng để phục vụ vào công nghệ thông gió làm mát, sấy khô, nung, sục khí, hút khói, khí độc hại, cấp khí tươi,…

Với tính chất hoạt động ngành công nghiệp không khí bị ô nhiễm hỗn hợp nhiều khí độc hại, khí nóng từ máy móc, trang thiết bị….Hầu hết hiện nay đều sử dụng quạt công nghiệp, đặc biệ không thể thiếu trong các công trình xử lý môi trường, khu chế xuất, lò luyện kim, sản xuất xi măng, xử lý & chế biến thực phẩm…

Quạt siêu công nghiệp dần khẳng định được chất lượng cũng như chức năng trong đời sống, sinh hoạt của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.