Quạt hướng trục và quạt ly tâm có gì khác nhau?

 

So sánh quạt hướng trục với quạt ly tâm
So sánh quạt hướng trục và quạt ly tâm khác nhau như thế nào

 

 

Quạt hướng trục vs quạt ly tâm

Trên thị trường quạt thông gió có 2 hai loại chính phổ biến là quạt hướng trcj và quạt ly tâm, công  ty thiên bình chuyên cung cấp 2 loại quạt hướng trục và ly tâm.

Thiết kế của quạt hướng trục và quạt ly tâm là rất khác nhau, vì mỗi một quạt là có một chức năng riêng biệt và cách sử dụng khác, nhưng đôi khi khách hàng không biết rõ loại quạt nào là phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Để giúp bạn không bị nhầm lẫn và có thể mua được quạt phù hợp với nhu cầu của mình nhất thì quatkomasu.com sẽ đi phân tích về 2 loại quạt hướng trục và ly tâm về lợi ích cũng như sử dụng quạt.

Quạt hướng trục

Quạt hướng trục hay còn gọi là quạt phòng chống cháy nổ  tạo ra hướng gió , cánh quạt hình lưỡi kiếm tạo ra không khí xung quanh trục quay song song trục cho lượng không khí vào cung một hướng.

Quạt hướng trục tạo luồng khí với một tỷ lệ lưu lượng cao, có nghĩa là quạt tạo ra một khối lượng khí lớn. Tuy nhiên dong không khí mà quạt hướng trục tạo ra là áp suất thấp , chính vì vậy công suất đầu vào của quạt là phải thấp.

Quạt ly tâm

Quạt ly tâm hay còn gọi là quạt công nghiệp con sên nó rất khác với quạt hướng trục. Áp lực của luồng không khí  đến bánh xe trong quạt , quạt ly tâm  chuyển khí xuyên tâm hướng của không khí bên bị thay đổi, thường là 900 từ  vào hướng gió.

Các luồng không khí được tạo ra bởi quạt ly tâm được định hướng thông qua hệ thống  ống dẫn . Điều này giúp tạo ra một luồng không khí áp suất cao hơn so với quạt hướng trục. Mặc dù  tốc độ không khí thấp nhưng quạt ly tâm tạo ra một luồng không khí ổn định hơn so với quạt hướng trục . Khác với quạt hướng trục quạt ly tâm đòi hỏi phải có công suất đầu vào cao.

Ứng dụng

Quạt hướng trục

Bởi vì áp suất thấp nhưng tạo ra lượng gió lớn quạt hướng trục phù hợp nhất  cho dùng cho mục đích chung. Quạt hướng trục với ưu điểm là có thể tạo ra luồng gió di chuyển từ nơi này ra nơi khác, lam mát không gian hạn chế trong văn phòng và mát mát không gian lớn như nhà xưởng.

Quạt ly tâm

Vì quạt tạo ra áp suất cao nên quạt ly tâm là sự lựa chọn lý tưởng cho hệ thông sấy và máy lạnh. Ngoài ra quạt có tính chất hạt giảm làm cho quạt ly tâm được sử dụng trong  hệ thống lọc ô nhiễm không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.