Một số phương pháp chống nóng cho mùa hè oi bức

Mùa hè đến nên việc nhiệt độ trong ngày lên đến 38-390C là điều thường thấy . Chính vì thế các gia đình thường bật điều hòa cả ngày và dẫn đến hóa đơn tiền điện của bạn sẽ tăng nhanh và cao hơn cao cả nhiệt độ ngoài trời hè.

Vậy làm cách nào để giúp giảm tiền điện đây ? không bật điều hòa  nhưng sẽ rất nóng. Chính vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người một số phương pháp chống nóng để giúp ngôi nhà của chúng ta mát mẻ hơn nhưng không tốn điện.

1.Dùng rèm cửa

Việc dùng rèm cửa và luôn kéo rèm vào ban ngày sẽ giúp căn nhà của bạn bớt nóng đi. Tốt nhất bạn nên dùng rèm cửa thật dày và dùng rèm cửa sáng màu để ngăn ánh sáng vào phòng và ngăn hiện tượng giữ nhiệt. Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng 30% nguồn nhiệt là đến từ cửa sổ chính vì thế một chiếc rèm thật dày và sáng màu là thứ không thể thiếu trong gia đình bạn trong mùa hè này . Đặc biệt bạn nên quan tâm nhiều hơn đến những cửa sổ ở hướng Tây và hướng Nam.

  1. Đóng cửa không phải lúc nào cũng tốt

Đôi khi bạn nên tận dụng những luồng gió mát thiên nhiên vào buổi tối. Nó sẽ giúp không khí trong phòng bạn lưu thông, không khí thông thoáng. Bạn hãy mở các cửa đối diện nhau. Nó sẽ giúp không khí lưu thông phòng, làm trong phòng có nhiều oxy hơn và giảm cảm giác oi bức.

  1. Đối với quạt

Bạn không cần phải luôn bật điều hòa để giảm hơi nóng mà thay vào đó bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ với bát nước đá.  Bạn để khay đá lạnh đằng trước quạt  hơi lạnh của đá sẽ được quạt thổi khắp phòng làm giảm nhiệt độ cho phòng.

Thêm vào nữa nếu nhà bạn có quạt trần bạn có thể chỉnh quạt quay ngược chiều kim đồng hồ. Vì mùa hè nếu cài đặt quạt trần quay theo  ngược chiều kim đồng hồ, đứng trước dưới quạt bạn sẽ cảm  thấy luồng  gió mát trực tiếp xuống cơ thể mình. Và luồng gió mát chỉ tập trung vào một chỗ chứ không tỏa ra khắp phòng.

  1. Bật quạt thông gió

Việc mở quạt thông gió sẽ giúp hút bớt mùi khói bếp và giúp tống không khí nóng trong quá trình nấu ăn hoặc khi bạn tắm rửa ra ngoài. Cách tốt nhất là bạn tạo ra sự thông gió từ dưới lên trên. Bằng cách bạn mở cửa sổ sát mái nhà, gác xép và cửa sổ trên cầu thang . Luồng không khí nóng sẽ bốc lên cao, còn không khí lạnh thì chìm xuống làm mát .

Trên đây là một số phương pháp chống nóng giúp làm mát nhà ở hơn trong mùa hè này .Bạn có thể áp vừa tiết kiệm điện mà vẫn mát mẻ, hy vọng sẽ giúp khu nhà bạn trong mùa hè nóng bức này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.