Hệ thống làm mát chống nóng cho trang trại những ngày nắng nóng

 

hệ thống làm mát chống nóng cho trang trại nuôi heo

chống nóng cho trang trại nuôi heo những ngày nắng nóng

Những ngày nắng nóng kéo dài, việc chăn nuôi càng trở nên khó khăn nhất là chăn nuôi heo. Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt như thế, các chủ trang trại lợn vô cùng lo lắng tính tới giải pháp làm mát bằng hệ thống làm mát cho trang trại của mình.
Thời tiết nắng nóng diễn ra phổ biến trên toàn quốc trong những ngày hè đã làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt, cũng như sản xuất trồng trọt, chăn nuôi của bà con nông dân. Đã có rất nhiều phương pháp tránh nóng được ứng dụng ngay:

Lắp điều hòa cho đàn lợn

Nóng bức không những làm cho người chăn nuôi mệt mỏi vất vả mà hiệu quả thu về còn kém. Vì vậy, việc đầu tư điều hòa là hợp lý bởi nếu không có các biện pháp làm mát, lợn dễ bị nhiễm bệnh và chết.
Để chống nóng cho lợn, phải thiết kế hệ thống chuồng trại khoa học, toàn bộ mái chuồng được phủ lá cây và tắm mát cho chúng thường xuyên. Với thời tiết nắng nóng kéo dài, lợn nóng thở hổn hển lại còn lười ăn, lắp điều hòa làm mát là rất tốt nhưng với phương pháp này khá tốn chi phí đầu tư ban đầu cũng như chi phí điện năng tiêu thụ.

 

Vệ sinh, tắm mát thường xuyên

Phương pháp này rất được sử dụng phổ biến bởi bổ sung lượng nước đầy đủ cũng như làm mát không gian. Vì vậy, để đàn lợn sinh trưởng và phát triển tốt, không bị nhiễm bệnh, những ngày nhiệt độ tăng cao, nên tưới phun nước làm mát trên mái cũng như trong chuồng cả ngày, lắp máng ăn, máng uống nước tự động để kịp thời cung cấp nước. Tuy nhiên, bằng phương pháp này khá là tốn kém chi phí điện năng, tốn nhiều nước cũng như thời gian cho người chăn nuôi.

Lắp hệ thống làm mát bằng quạt thông gió vuông công nghiệp

Quạt thông gió làm mát bằng nguyên lý đảo gió, hút gió tươi vào, đẩy khí độc hại ra bên ngoài, làm cho không gian luôn thoáng đãng, dễ chịu. Quạt công suất lớn, lưu lượng gió làm mát lớn tỏa rộng cho diện tích lớn đồng thời còn tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí điện năng tiêu thụ.

 

Ưu điểm hệ thống làm mát này

  • Cung cấp đủ lượng oxy cho vật nuôi
  • Phân phối không khí đồng đều trong trại
  • Điều khiển nhiệt độ theo ý muốn
  • Loại thải NH3, CO2 và bụi bẩn ra ngoài
    Vào mùa hè, nắng nóng là yếu tố gây hại hàng đầu trong việc chăn nuôi. Nếu không chống nóng hiệu quả, chất lượng vật nuôi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, phát triển kém. Thậm chí chết hàng loạt do cảm nóng, cảm nắng, gây thiệt hại về kinh tế cho người dân.Vì vậy, hãy chọn cho trang trại nhà mình một giải pháp hợp lý để bảo vệ đàn gia súc qua mùa hè thật tốt nhất.

>>>Liên hệ 0916.905.888 để được tư vấn về hệ thống làm mát phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.